Không biết từ bao giờ thứ quà vô cùng dân dã này đã trở thành một món ăn đường phố nổi tiếng của thực khách sành ăn đất Tràng An đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên cách thức chế biến món ăn này sao cho đạt được độ ngon của nó thì không phải ai cũng nắm bắt được. Dưới đây sẽ là môt số kinh nghiệm chỉ dẫn đến từ nhà hàng chúng tôi nhằm mang đến cho thực khách món Nem Chua Rán khoái khẩu đúng vị nhất
🥢 Nem Chua Rán sau khi mua về nếu chưa dùng ngay phải luôn luôn được bảo quản ở nhiệt độ âm ( trong điều kiện ngăn đá tủ giữ lạnh ). Khi bỏ ra rã đông chúng ta nên để rã đông ở điều kiện nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh đến khi rã đông hoàn toàn ( có thể dùng quạt thổi rã đông ở nhiệt độ phòng trong trường hợp cần nhanh ), tuyệt đối không rã đông bằng lò vi sóng hay nước nóng nhằm giữ được độ tươi ngon của Nem
🥢 Khi rán Nem phải để chảo ngập dầu và nhiệt độ cao lửa già ( khoảng 90 độ ) nhằm mục đích cho Nem chín nhanh, đều và Nem nở to, tránh tình trạng để quá ít dầu hay không đủ nhiệt độ ==> Nem sẽ không nở và có màu sắc không đẹp. Nếu trường hợp nhiệt độ quá cao dẫn đến hiện tượng bắn dầu ra ngoài thì chúng ta giảm dần nhiệt độ đến khi vừa đủ
🥢 Trước khi rán chúng ta có thể lăn Nem qua bột chiên xù nhằm tăng thêm độ giòn cho chiếc Nem ( Lưu ý không nên lăn bột sẵn cho Nem nhằm tránh tình trạng Nem bị khô để lâu bị bột hút hết nước, tốt nhất là rán đến đâu chúng ta lăn đến đó. Nếu Nem đã để bảo quản đông đá rồi thì bắt buộc phải rã đông hoàn toàn r mới tẩm bột ). Nem sau khi rán có màu vàng ruộm, nở to và thơm mùi nem tự nhiên là đạt yêu cầu. Quý khách hàng lưu ý thưởng thức Nem ngay sau khi rán nhằm giữ được độ nóng giòn của quả Nem. Nem chua rán thưởng thức kèm với tương ớt Bắc pha đúng điệu thêm chút khoai tây chiên, xoài hay củ đậu sẽ kích thích vị giác cả những thực khách khó tính nhất