Giò Lụa

45,000 VNĐ/10 cái 250,000 VNĐ/Kg
  • Thành phần: Thịt lợn, mỡ lợn, gia vị, lá chuối
  • Chỉ tiêu: CL chủ yếu (g%):H/L Protit > 12 - HL NaCL < 3
  • Hướng dẫn sử dụng: Ăn liền
  • Bảo quản: Nhiệt độ từ 4c - 10c
  • HSD: 20 ngày kể từ ngày SX
Mô tả sản phẩm

 

“ Ẩm thực Hà Nội sao mà phong phú thế !! “ . Vâng, nhận xét đó quả thực không ngoa một chút nào khi người ta ngồi cân đo đong đếm số lượng  các thứ quà ngon của miền đất Kinh Kỳ. Có những món ăn mà chỉ riêng mình nó thôi có đến dăm ba bảy loại rồi; đơn cử như món Giò Chả Hà Nội nức tiếng không nơi nào có được. Nào thi Giò Lụa, Giò Tai, Giò Bò, Giò Gà, Giò Thủ……, nhưng có lẽ truyền thống và đi vào lòng người sành ẩm thực nhất vẫn là những cây Giò Lụa mượt mà duyên dáng điểm xuyết thêm sự tinh tế cho những bữa cơm gia đình Việt. Bằng những chiêm nghiệm và sự cảm nhận tinh tế đối với ẩm thực, cha ông ta đã tạo nên một món ăn đậm chất dân tộc không thể thiếu trong mỗi dịp Lễ Tết. Kế thừa những tinh hoa trong cách thức làm món ăn đặc biệt này, nhà hàng Hồng Chiến  nhiều năm cũng được biết đến là địa chỉ đáng tin cậy trong việc sản xuất món Giò Lụa ngon nức tiếng.

Hiện nay Giò Lụa được sản xuất và bày bán ở nhiều địa chỉ khác nhau, tuy nhiên để làm ra sản phẩm Giò Lụa ngon thực sự thì không phải ở đâu cũng làm được. Chiếc Giò Lụa đúng nghĩa, từ khâu chọn thịt, cho đến xay (giã), gói đều phải rất công phu tỉ mỉ. Thịt lợn (heo) phải tươi, nghĩa là lợn vừa mổ thịt xong, dùng tay sờ vào thịt hãy còn ấm, bóng mịn, đỏ hồng. Muốn có được điều đó, khi cạo lông làm thịt, không nên dội nước sôi nhiều vào con lợn. Nếu dội nhiều thịt sẽ chín dở, khi làm, Giò sẽ không giòn, dễ bị khô.Thịt phải được lọc bỏ mỡ, gân, da, chỉ lấy nạc, cắt khúc từng miếng, bỏ vào cối đá, giã bằng chày gỗ lim. Chày giã phải đều, liên tục không ngừng, khi nào thịt nhuyễn thành một màu phơn phớt hồng nâu, mịn và bóng, dẻo quánh là được. Dùng nước mắm ngon với lượng vừa đủ đổ vào cối, lúc này chỉ dùng chày nhồi cho nước mắm thấm đều. Sau đó trải  lá chuối đã rọc sẵn lên trên cái mẹt, múc Giò sống vào, thường các món Giò Chả gói khoảng 1kg thịt là ngon nhất, gói như đòn bánh tét, dùng lạt chẻ (lấy từ thân cây giang ở miền Bắc) sợi mỏng và to bản buộc chặt. Sau đó dùng hai tay lăn chiếc Giò vừa gói sao cho thật tròn. 
Cho Giò vào nồi nước sôi, thời gian luộc các món Giò chả và đặc biệt là Giò Lụa cũng phải được tính toán thật kĩ để Giò vừa chín tới và có vị đậm đà thơm ngon nhất. Luộc đến khi nào nắn Giò thấy cứng, căng là được, vớt ra treo lên cho ráo nước. Cắt lát Giò thấy hơi hồng đỏ còn gọi là luộc lòng đào, nhìn lát Giò thấy ươn ướt nước là đảm bảo kỹ thuật. Mùi lá chuối, quyện với thịt giã kĩ và nước mắm ngon tạo ra hương vị, mùi thơm đặc biệt không lẫn vào đâu được của Giò Lụa.

Là một trong những nơi làm Giò Chả có tiếng tại Hà Nội,  nhà hàng Hồng Chiến với những công thức gia truyền riêng luôn đảm bảo độ mịn, độ giòn và mùi vị tươi ngon hấp dẫn riêng cho từng cây giò. Khi thưởng thức Giò Lụa Hồng Chiến, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của thịt kết hợp với vị đậm đá của mắm muối, vị thơm của lá chuối luộc …. Tất cả tạo nên một vẻ hấp dẫn rất riêng sẽ làm vừa lòng bất cứ thực khách nào khi tìm đến với nhà hàng Hồng Chiến !