Nem Chua Nướng

35,000 VNĐ/10 cái
  • Bảo quản: Nhiệt độ dưới 0 độ
  • Hướng dẫn sử dụng: Đồ sống mang về tự nướng trên than hoa
Mô tả sản phẩm

Nem Chua Nướng - Nét tinh khôi của nền ẩm thực đất Hà Thành

Khi đến với Hà Nội thì bạn có thể thưởng thức vô vàn những món nướng ngon. Nào là khoai, ngô, sắn… tới cánh gà nướng, vịt nướng, thịt xiên nướng, nhưng có một món rất được ưa chuộng nhất là đối với các bạn trẻ. Chắc rằng nhiều bạn đã biết chúng tôi đang muốn nói đến món ăn nào rồi đúng không nào, đó chính là món Nem Chua Nướng Hà Nội.

Nguồn gốc của tên gọi “Nem chua nướng”

Nem chua nướng Hồng Chiến

Nem chua nướng Hồng Chiến

 “Nem chua nướng” Hà Nội bắt nguồn từ đâu? Vì sao mà nó lại được gọi với cái tên rất đặc biệt như vậy? Vẫn chưa có một công bố chính thức nào khẳng định được nguồn gốc của Nem chua nướng mà chỉ được nghe kể lại rằng, món nem chua nướng bắt đầu từ câu chuyện cách đây gần 20 năm, khi một cậu bé tiểu học trên đường đi học về ngang qua quán cóc tại phố Ấu Triệu của cụ bà bán khoai, xin nướng nhờ cây nem chua ăn cho đỡ lạnh. Nướng xong bà thấy nem vàng, tỏa mùi thơm, ăn thử thấy bùi, dai, ngọt, béo… Sự tình cờ này đã góp thêm cho Hà Nội một món ăn đặc sản nem chua nướng thơm ngon cho đến tận bây giờ.

Nem chua nướng – Món ngon dân dã mang nét tinh khôi của nền ẩm thực đất Hà Thành

Thực ra Nem chua nướng là một món ăn đường phố rất phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên khi thưởng thức Nem chua nướng miền Bắc nó đem lại cảm giác đặc biệt khác so với Nem chua Thanh Hóa hay là Nem nướng Đà Lạt, Nem lụi xứ Huế…

Các bạn biết đấy, trong cái tiết trời thu man mác hay se lạnh của những ngày đông Hà Nội, được ngồi quây quần bên cạnh bạn bè người thân để thưởng thức những xiên Nem chua nướng nóng hổi, thơm ngon, ăn kèm với một chút tương ớt Bắc pha ngọt hoặc nước mắm tỏi ớt đúng điệu quả thật cái cảm giác đó khó có thể tả thành lời. Cái vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt, thơm, dẻo quánh hòa quyện vào nhau mà không nơi nào có được. Để đỡ ngấy, Nem chua nướng còn được ăn kèm với đồ chua như xoài, dưa chuột, đu đủ...

Nguyên liệu làm nên món “Nem chua nướng” nổi tiếng đất Hà Thành

Độ ngon của nem chua nướng phụ thuộc vào nguyên liệu tươi ngon

Khác với những món ăn đắt tiền khác, món Nem chua nướng Hà Nội rất đơn giản nhưng đậm nét ẩm thực riêng. Mọi thứ đều rất đơn giản từ khâu nguyên liệu, cách chế biến nhưng hòa quyện lại với nhau tạo ra một món ăn khiến cho thực khách cảm giác bình yên, mộc mạc nhưng vô cùng đậm đà.

Để làm Nem chua nướng, người ta cũng dùng đủ các nguyên liệu để làm nem chua, bao gồm bì heo, thịt nạc heo, thính, gia vị,… nhưng độ lên men ủ và gia giảm cũng đã phải thay đổi nhằm mang đến sự hài hòa khi nướng. Đây là công đoạn mà ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của Nem chua khi làm ra. 

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong họ bắt đầu gói Nem vào trong lá chuối, ủ 1 ngày thì Nem chín. Nem chín đều, bóc ra không bị mốc, có màu hồng tươi rói, không dính được coi là nem ngon.

Nem chua được bóc lớp lá chuối bên ngoài, xiên vào que tre, nướng trên than hồng. Không giống Nem chua rán vốn khô và có màu vàng ruộm, Nem chua nướng vẫn giữ nguyên được màu hồng tươi của thịt cùng với một chất keo dính dính bao bọc bên ngoài. 

Trong quá trình nướng Nem người nướng phải lật trở liên tục, và canh Nem đủ độ chín là phải lấy ra ngay để lớp lá ổi trong nem không bị cháy sém mới ngon. Nem nướng xong được dọn trên một cái mẹt làm bằng tre, khách ngồi ghế nhựa ngay vỉa hè, vừa ăn vừa thổi và ngắm phố phường Hà Nội. Khung cảnh này thật lãng mạn đúng không nào.

Nem chua nướng Hồng Chiến  - Quốc hồn đất Việt

 

Nem chua nướng Hồng Chiến 

Khi đến với Hà Nội bạn sẽ bắt gặp hình ảnh Nem chua nướng được bày bán khắp mọi nơi từ nhà hàng sang trọng cho đến các quán cóc vỉa hè. Nhưng để thưởng thức được món nem chua nướng đúng vị Hà Nội thì không có ai qua nổi “Nem chua nướng Hồng Chiến”.

Toạ lạc tại số nhà 11 Lê Đại Hành, một trong những con đường sầm uất ngay giữa trung tâm Hà Nội; cửa hàng Nem chua nướng Hồng Chiến từ lâu đã được thực khách Hà Thành cũng như nhiều nơi biết đến. Để có được hương vị riêng hấp dẫn cho món Nem chua nướng thì nhà hàng Hồng Chiến phải rất kỳ công trong khâu chọn nguyên liệu như thịt lợn, bì lợn và các gia giảm. 

Ngoài ra, nhờ vào bí quyết riêng của nhà hàng nên Nem chua nướng Hồng Chiến có một cái vị dẻo dính mà không hề bị ngán, Nem vẫn giữ được độ tươi ngọt và thơm nhưng không hề bị khô khi nướng trên than hoa. Nem khi nướng luôn được phải lật đều tay nhằm tránh tình trạng bị cháy, nướng đến khi nào Nem cháy xém cạnh, ruộm vàng, mùi thơm đặc trưng của Nem lan tỏa là món ăn đã sẵn sàng để phục vụ các thực khách.

Đặc biệt các sản phẩm do cửa hàng Hồng Chiến cung cấp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, công bố quy chuẩn chất lượng đã được bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Ngoài món N em chua nướng, cửa hàng Hồng Chiến còn cung cấp Nem Chua, Nem Chua Rán Giò Lụa, Giò Bò, Giò Tai. Tất cả đều được chế biến dựa trên những công thức gia truyền của làng nghề Giò Chả Ước Lễ nổi tiếng hàng trăm năm nay.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt Nem chua nướng xin vui lòng liên hệ qua số Hotline 0912 722 690 hoặc gửi thông tin qua Email: [email protected] Cửa hàng Hồng Chiến rất hân hạnh được phục vụ quý khách !!!