BỘT CHIÊN XÙ HOA TUYẾT VẢY TRÂN CHÂU - LOẠI BỘT “THẦN THÁNH” XUẤT HIỆN ĐẦU TIÊN TẠI NHÀ HÀNG HỒNG CHIẾN.

BỘT CHIÊN XÙ HOA TUYẾT  VẢY TRÂN CHÂU - LOẠI BỘT “THẦN THÁNH” XUẤT HIỆN ĐẦU TIÊN TẠI NHÀ HÀNG HỒNG CHIẾN.

Khi nhắc đến món Nem Chua Rán thì chúng ta hay nghĩ ngay đến một nguyên liệu không thể thiếu còn được coi là “ trời sinh một cặp “ với món này, đó chính là bột chiên xù ( tên gọi khác là bột cà mì ). Phần lớn các thực khách rất ưa chuộng Nem Chua Rán được tẩm bột chiên xù vì khi ăn độ giòn tan của bột kết hợp cùng với độ dai dẻo ngọt của Nem sẽ làm “ đốn tim “ bất kì ai thưởng thức ngay từ miếng cắn đầu tiên. Và lần đầu tiên tại nhà hàng Hồng Chiến xuất hiện loại bột chiên xù mới - “ Bột chiên xù hoa tuyết vảy trân châu“ với hình thức bắt mắt hơn như hình những bông hoa tuyết, giòn tan trong miệng và ngon hơn so với các loại bột chiên xù thông thường khác. Vậy vai trò và công dụng của loại bột “ thần thánh “ này như thế nào hãy cũng nhà hàng Hồng Chiến chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây:

✔️ Vảy trân châu tạo độ giòn tan cho món Nem Chua Rán

Nem Chua Rán tại nhà hàng Hồng Chiến được sản xuất tươi mới hằng ngày hoàn toàn từ thịt lợn tươi ngon vào buổi sáng sớm nên đôi khi chỉ cần chiên không cần bột cũng đã đủ làm say đắm giới điệu mộ ẩm thực. Tuy nhiên Nem Chua Rán được tẩm bột chiên xù sẽ tạo ra một độ giòn nhất định cho quả Nem, giúp kích thích tối đa vị giác của thực khách

 

✔️ Hiện tượng bắn dầu ra ngoài khi chiên được cải thiện đáng kể

Tình trạng dầu ăn bị bắn ra khi chiên món ăn gây ra cảm giác khó chịu cho người chế biến xảy ra rất phổ biển, ví dụ điển hình là món Nem Chua Rán do có chứa thành phần bì heo tươi bên trong. Khi tẩm một lớp bột chiên xù bên ngoài sẽ làm giảm đáng kể hiện tượng trên, giúp cho quá trình chế biến và thưởng thức món ăn này được trọn vẹn hơn

 

✔️ Giúp cho món ăn có màu sắc đẹp và bắt mắt hơn

Với các thành phần tạo nên bột chiên xù như bột gạo, bột mì, bôt bắp và chất điều vị; các món chiên nói chung và Nem Chua Rán nói riêng khi được tẩm lớp bột chiên xù bên ngoài trước khi đem đi chế biến sẽ tạo nên một lớp vỏ xù giòn tan vàng ruộm giúp kích thích vị giác thông qua thị giác của thực khách.

Trên đây là một số công dụng của bột chiên xù mà hầu hết chúng ta đều đã hiểu rõ. Tuy nhiên cách thức chế biến đối với loại bột này sao cho đúng thì không phải ai cũng nắm được, trong chuyên mục này hãy cùng nhà hàng Hồng Chiến chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn như sau:

 

🥢 Đối với đa số các món ăn với bột chiên xù thông thường chúng ta sẽ cần phải tẩm một lớp bột nền khô bên ngoài trước khi tẩm bột chiên xù đối với các loại thực phẩm có nhiều nước như thịt tươi, đậu hũ…. để làm khô bề mặt và đối với các thực phẩm có bề mặt trơn trượt như mực, sò, các loại hải sản… thì chúng ta cũng cần phải có sự giúp sức của các loại bột tạo bám dính như bột nếp, bột khô… Tuy nhiên đối với món Nem Chua Rán là một món ăn có lượng nước và độ ẩm vừa phải ở mức trung bình, hơn nữa trên bề mặt món Nem Chua Rán có nhiều khe hở nên sẽ là một điều kiện lý tưởng để tạo độ bám dính bột cho quả Nem mà không cần bất kì sự trợ giúp của các loại bột khác hay phải lăn qua trứng trong điều kiện quả Nem ở trạng thái tươi mềm. Vì vậy khi chế biến món Nem Chua Rán chúng ta chỉ cần đơn giản lăn ngay trực tiếp quả Nem qua một lớp bột chiên xù là đã có thể mang Nem đi chế biến được.

*Một điểm lưu ý nhỏ ở đây là sau khi lăn thực phẩm nói chung và Nem Chua Rán nói riêng qua bột chiên xù các bạn đừng chiên ngay mà hãy để cho món ăn có “ thời gian nghỉ ngơi” từ 3 đến 5 phút nhằm tạo độ kết dính chắc chắn nhất định cho món ăn, giúp cho bột không bị rơi ra ngoài trong quá trình đem đi chiên

 

🥢 Nem Chua Rán khi chưa sử dụng đến luôn cần được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ lạnh âm ở ngăn đông đá. Chính vì vậy nhiều thực khách luôn thắc mắc sau khi Nem đã được cấp đông thì lăn qua bột chiên xù lại không bám bột. Nguyên nhân chính ở đây là do quả Nem chưa được rã đông hoàn toàn nên không có đủ lượng nước cần thiết trên bề mặt quả Nem và không có đủ độ dẻo để bột bám dính tốt. Do vậy để bột bám dính tốt vào quả Nem thì các bạn chỉ cần rã đông Nem hoàn toàn là đã có thể mang Nem đi chế biến bình thường được. Cách thức rã đông Nem Chua Rán đúng quy chuẩn đã được nhà hàng Hồng Chiến chúng tôi đề cập trong bài viết dưới đây:

https://hongchien.vn/huong-dan-bao-quan-cac-san-pham-nem-chua-gio-uoc-le-pd19.html

 

 

🥢 Một số thực khách có thói quen tẩm bột chiên xù sẵn cho Nem nhưng không chế biến ngay mà cất vào tủ đông bảo quản nhằm thuận tiện cho những lần chế biến tiếp theo mà không cần mất công tẩm bột lần nữa. Điều này vô hình chung đã làm giảm đi rất nhiều chất lượng thành phẩm của món ăn. Quả nem sau khi được tẩm bột mà không đem đi chế biến ngay trong một khoảng thời gian dài sẽ làm cho  Nem bị mất đi một lượng nước có sẵn tự nhiên bên trong do bị bột chiên xù hút hết gây ra hiện tượng quả Nem sau khi rán xong sẽ bị khô. Ngoài ra khi bột chiên xù bám trên quả Nem quá lâu sẽ làm giảm đi độ giòn của bột. Hai hiện tượng này cộng hưởng lại sẽ làm cho chất lượng món ăn giảm đi trông thấy. Vì vậy nhà hàng Hồng Chiến chúng tôi luôn khuyến cáo thực khách tuyệt đối không nên tẩm bột sẵn cho món Nem Chua Rán, tốt nhất ngay trước khi chế biến Nem mới thực hiện công đoạn tẩm bột nhằm đảm bảo được độ tươi ngon nhất và tạo độ giòn nhất cho món ăn.

🥢 Bột chiên xù khi chưa sử dụng đến cần được bảo quản trong lọ kín hoặc túi zip được bịt chặt để ở nơi khô thoáng tránh ánh nắng mặt trời nhằm đảm bảo cho bột có thời gian sử dụng tối ưu nhất.

☑️ Hiện nay tại nhà hàng Hồng Chiến sau một thời gian thể nghiệm và tìm tòi đã phát triển một loại bột chiên xù mới có hình dạng vảy tròn, mỏng và hạt lớn với những ưu điểm vượt trội so với loại bột chiên xù thông thường cả về độ giòn cũng như màu sắc của món ăn; loại bột này còn giúp cho quả Nem giữ được độ tươi ngọt, tạo độ dẻo cho quả Nem không bị khô.

Quý thực khách có thể tìm mua trực tiếp ngay tại nhà hàng chúng tôi khi mua cùng với sản phẩm Nem Chua Rán, mỗi túi bột có trọng lượng 200 gram đủ dùng cho số lượng Nem từ 50 đến 60 cái rất thuận tiện cho thực khách khi đến nhà hàng trải nghiệm mua hàng. Và bên cạnh bột chiên xù hoa tuyết vảy trân châu mới thì nhà hàng Hồng Chiến chúng tôi vẫn bán song song cả bột chiên xù loại thường nhằm phục vụ nhu cầu khẩu vị đa dạng của từng thực khách

Sản phẩm nổi bật