Thành phần: Thịt lợn, tai lợn, mỡ lợn, gia vị, lá chuối
Chỉ tiêu: CL chủ yếu (g%):H/L Protit > 12 - HL NaCL < 3
Hướng dẫn sử dụng: Ăn liền
Bảo quản: Nhiệt độ từ 4c - 10c
HSD: 20 ngày kể từ ngày SX
Mô tả sản phẩm
Ngoài hai món Giò Lụa và Giò Bò, đến với nhà hàng Hồng Chiến khách hàng còn được thưởng thức hương vị thơm ngon rất đặc biệt của món Giò Tai. Độ sần sật, giòn tan của vành tai lợn hòa quyện trong vị béo ngậy của thịt nạc và cùng nhau dậy mùi trong vị cay cay của hạt tiêu… Tất cả sẽ mang lại cho bữa ăn của bạn thêm thú vị và niềm vui.
Cũng tương tự như Giò Lụa, nguyên liệu chính để làm nên món Giò Tai là thịt lợn nạc đem xay nhuyễn .Thịt phải được lấy từ con lợn trưởng thành và khoẻ mạnh để đảm bảo độ ngon và thơm thịt khi làm Giò. Miếng thịt lấy ra phải còn tươi roi rói, sờ vào còn ấm sau đó tiến hành lọc bỏ những phần thịt không đạt tiêu chuẩn rồi mới mang xay. Thịt đem xay hoặc giã nhuyễn có kèm theo gia vị như mắm muối hoặc hạt tiêu cho dậy mùi. Giò sống đạt tiêu chuẩn là Giò không bám chày khi giã hoặc không dính muôi khi xay bằng máy.
Phần nguyên liệu tiếp theo không thể thiếu khi làm Giò Tai đó là tai lợn được làm sạch lông sau đó chọn phần có sụn ngon nhất cho vào Giò. Tai lợn trần qua nước sôi rồi thái mỏng, đều tay để Giò nhìn được đẹp mắt. Sau đó đem trộn đều phần tai lợn đã thái sẵn cùng với Giò sống đã nêm gia vị rồi cho vào gói. Giò được gói trong lá chuối có kích thước to bản, lá cũng phải được chọn kĩ từ những cây chuối đã lớn vừa đủ để có được mùi thơm nhất. Tùy từng kích thước khách hàng yêu cầu trước nhà hàng sẽ gói ra những chiếc Giò to, nhỏ tùy loại. Giò được gói xong sẽ đem hấp hoặc luộc cho tới khi chín. Thời gian luộc Giò cũng là một nghệ thuật bởi nếu như tính toán thừa hoặc thiếu thì sẽ khiến cho Giò còn sống hoặc quá chín. Giò Tai thường được ăn kèm theo các món như bún riêu cua, bún ốc, bún bò Huế hoặc với cơm trắng, cơm rang, tất cả đều sẽ khiến cho bạn có cảm giác ngon miệng khi thưởng thức. Ngoài ra bạn còn có thể thay đổi khẩu vị thử làm món Giò Tai rán( ăn kèm với bún đậu mắm tôm và chả cốm ) hương vị cũng rất đặc biệt. Đặc biệt khi muốn mua những cây Giò to tại nhà hàng Hồng Chiến, quý khách hàng sẽ phải đặt trước chứ không hề được bán sẵn như những nơi khác nhằm đảm bảo được độ tươi ngon nhất cho sản phẩm.
Miếng Giò ngon là Giò có màu trắng hồng đan xen trong những thớ tai giòn tan và mùi vị đặc trưng của thịt với nấm hương, nước mắm, hạt tiêu hòa trong hương thơm ngọt mát của lá chuối. Khi ăn, bạn nên chấm thêm một chút nước mắm pha tỏi ớt, xì dầu hoặc tương ớt pha sẵn của nhà hàng sẽ làm cho món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn. Tất cả các sản phẩm của nhà hàng Hồng Chiến đều được chứng nhận đảm bảo VSATTP và luôn giữ được hương vị truyền thống vốn có của nó. Hãy đến và thưởng thức một lần, bạn sẽ nhớ mãi chúng tôi !!