Hướng Dẫn Bảo Quản Các Sản Phẩm Nem Chua Giò Ước Lễ

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN CÁC SẢN PHẨM NEM CHUA GIÒ ƯỚC LỄ

Sau khi mua các sản phẩm thực phẩm về chúng ta thường không sử dụng hết ngay trong một lần mà phải tiếp tục bảo quản cho những lần sử dụng sau, vì vậy bảo quản cũng là một trong những khâu khá quan trọng quyết định đến chất lượng của món ăn. Thực phẩm được bảo quản đúng theo quy chuẩn sẽ giữ được phần lớn thành phần dinh dưỡng và hương vị mà không bị mất đi trong quá trình bảo quản. Vì lý do trên nên nhà hàng Hồng Chiến chúng tôi có một bài viết nho nhỏ nhằm cung cấp cho Quý thực khách một số mẹo nhỏ giúp bảo quản các sản phẩm đến từ thịt nói chung cũng như các sản phẩm Nem Chua Giò nói riêng một cách tốt nhất

 

 

Tất cả các sản phẩm của nhà hàng Hồng Chiến đều là các sản phẩm tươi được sản xuất trong ngày và HOÀN TOÀN KHÔNG CHỨA CHẤT BẢO QUẢN nhằm giữ được hương vị và độ tươi ngon thuần khiết của sản phẩm => Hạn sử dụng sẽ không được quá lâu, vậy nên Nhà hành chúng tôi luôn đưa ra lời khuyên cho thực khách thưởng thức sản phẩm nhanh nhất có thể ( tốt nhất trong vòng 1 đến 2 ngày ) sau khi mua sản phẩm. Trong trường hợp chưa sử dụng hết ngay Quý khách vui lòng bảo quản theo như hướng dẫn sau:

 

  1. Đối với các sản phẩm Nem:

 

  • Đối với sản phẩm Nem Chua truyền thống: Nguyên tắc chín của sản phẩm này là lên men bằng axit lactic ở nhiệt độ phòng thông thường trong khoảng nhiệt độ từ 20 đến 30 độ C và độ chín sẽ bị hãm chậm lại ở điều kiện nhiệt độ lạnh. Thông thường khi Nem đến tay thực khách là nem đã được ủ chín qua một ngày nhằm đạt được độ chín chua cần thiết. Nếu các bạn thấy độ chín chua đã hợp với khẩu vị thì bỏ ngay vào trong ngăn mát tủ lạnh ăn trong vòng từ 7 đến 10 ngày, nếu thấy độ chín chua chưa được như ý thì để nem bên ngoài nhiệt độ phòng như trên trong khoảng vài tiếng đồng hồ rồi tiếp tục bỏ vào ngăn mát tủ   lạnh ăn dần. Quả nem khi đã chín bảo quản trong tủ lạnh ăn sẽ giòn hơn, khô hơn và ngon hơn

 

 

  • Đối với sản phẩm Nem Chua phải qua chế biến như Nem Chua Rán và Nem Chua Nướng: Bảo quản ở điều kiện nhiệt độ ngăn đông đá ngon nhất trong khoảng thời gian 7 ngày kể từ ngày sản xuất. Trước khi rán hoặc nướng khoảng 6 - 8 tiếng đồng hồ Quý khách bỏ xuống ngăn mát rã đông đến khi rã đông hoàn toàn là sản phẩm đã sẵn sàng để chế biến. mục đích của việc rã đông ở ngăn mát nhằm giữ được độ tươi ngon của sản phẩm hơn so với rã đông ở điều kiện nhiệt độ thường ( Trong trường hợp cần dùng ngay có thể dùng quạt máy rã đông ở nhiệt độ thường từ 1 đến 2 tiếng; tuyệt đối không được rã đông bằng lò vi sóng hay nước nóng tránh tình trạng hỏng sản phẩm )

 

* Lưu ý:  _  Một điều quan trọng cần lưu ý đối với các sản phẩm này là Quý khách hàng nên rã đông bao nhiêu dùng hết bấy nhiêu, tránh trường hợp rã đông khối lượng sản phẩm lớn hơn khối lượng sản phẩm cần chế biến nhằm tránh tình trạng cấp đông lại nhiều lần sản phẩm đã rã đông gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm

      

_  Đối với sản phẩm nem chua rán đã bảo quản đông lưu ý rã đông xong mới tẩm bột, tuyệt đối không tẩm bột sẵn r bảo quản trong ngăn đá, tránh tình trạng nem bị khô do bị bột hút hết nước từ quả nem làm mất đi độ tươi ngon vốn có

 

  1. Đối với các sản phẩm Giò: bảo quản ở điều kiện nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh trong vòng 5 đến 7 ngày kể từ ngày sản xuất.

 

* Lưu ý: Đối với sản phẩm Giò tai nhỏ và Giò lụa nhỏ trong một số trường hợp đặc biệt nếu muốn bảo quản trong thời gian lâu hơn có thể bảo quản ở điều kiện nhiệt độ ngăn đông đá tối đa 3 tuần==> quý khách muốn thưởng thức chỉ cần bỏ ra ngoài rã đông tự nhiên đến khi rã đông hoàn toàn rồi bỏ giò vẫn còn bọc nguyên lá trong vòng 5p là sản phẩm đã có thể sẵn sàng để thưởng thức ( Quý khách lưu ý tránh trường hợp rã đông chưa hết đem giò đi luộc nhằm tránh tình trạng giò bị vỡ và hỏng )

 

 

 

 

 

Sản phẩm nổi bật